20:07 EDT Thứ sáu, 07/08/2020

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 7514

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57321

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10281792

Liên kết Website

Phần mềm In.Test
Violympic
Kết quả học tập
IOE
Bộ GD-ĐT
Giáo án điện tử
UBND tỉnh
Sở GD-ĐT Quảng Ngãi

Tin mới nhất

Trang nhất » Tin Tức » Bài viết

 

Thư viện trường THPT số 2 Tư Nghĩa - Xưa và nay

Thứ hai - 05/03/2012 10:24
Thư viện

Thư viện

Trường THPT số 2 Tư Nghĩa được hình thành từ năm học 1984-1985. Đến nay trải qua gần 30 năm trưởng thành và phát triển.

       
          Nhớ lại ngày mới thành lập, cơ sở vật chất của trường còn nhiều hạn chế, số lượng học sinh chỉ có khoảng 250 em với 5 phòng học. Phòng làm việc là loại nhà cấp 4 đã xuống cấp, các công trình vệ sinh, sân chơi, bãi tập rất tạm bợ, thư viện chỉ là một kho sách chật hẹp không có phòng đọc, phần lớn sách giáo khoa, sách tham khảo, báo, tạp chí… còn khan hiếm. Người phụ trách thư viện thay đổi liên tục, tất cả đều kiêm nhiệm, không chuyên trách, trình độ chuyên môn không cao, hầu hết chỉ lo giảng dạy trên lớp, thời gian làm công tác thư viện rất ít, chỉ mở cửa thư viện một tuần 2 buổi. Nhìn chung công tác thư viện chưa đi vào nề nếp đúng nghĩa. Vì vậy thư viện chưa đáp ứng nhu cầu cho việc nghiên cứu giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

          Cùng với sự phát triển của cả nước nói chung và ngành giáo dục nói riêng, trường THPT số 2 Tư Nghĩa đã có nhiều thay đổi, cơ sở vật chất của trường đã được xây mới kiên cố, có đầy đủ các phòng làm việc. Nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên và công nhân viên trong nhà trường thấy rõ rằng thư viện là một bộ phận không thể thiếu ở trường học. Thư viện hoạt động tốt là một điều thúc đẩy công tác dạy và học ở trường phổ thông, do vậy hàng năm Ban giám hiệu đã có kế hoạch cụ thể xin kinh phí đầu tư cho thư viện. Đặc biệt trong những năm học qua nhà trường đã phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện từ học sinh. Mỗi học sinh góp tặng một cuốn sách cho thư viện để đọc được nhiều cuốn sách. Phong trào này đã được giáo viên hưởng ứng; đặc biệt là học sinh và các bậc cha mẹ đã nhiệt tình ủng hộ. Dẫu rằng  số lượng sách học sinh đóng góp chưa đạt với yêu cầu, song đã góp phần làm cho thư viện đa dạng các đầu sách.

        Cho đến nay thư viện nhà trường vẫn tiếp tục giữ vững danh hiệu “thư viện đạt chuẩn” mà  đã được Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi công nhận từ năm học 2007-2008. Hiện tại số lượng sách giáo khoa, sách nghiệp vụ giáo viên đủ số lượng để giáo viên và học sinh thuê mượn; sách tham khảo, báo, tạp chí đầy đủ; thư viện đã có một cán bộ chuyên trách và được mở cửa đều đặn trong tuần, có bàn đọc …Vì thế, số lượng học sinh đến đọc, mượn sách ngày càng nhiều, phong trào học tập được nâng lên rõ rệt.
Trong năm học này và những năm học tới  thư viện tiếp tục xin nhà trường cho kinh phí  để mua  thêm các đầu sách hay, thiết thực nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học trong thời kì đổi mới. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh giữ vững danh hiệu “Thư viện đạt chuẩn” trong giai đọan tiếp theo.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nguyễn Duy Biết - 24/10/2012 07:11
gưỉ đến thầy Long dạy địa cua em:từ ngày gặp thầy em nhận được nhiều điều,giờ em đã trưỡng thành hơn trước và vững vàng hơn đễ bước tiếp trên con đường học tập.

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm điều gì ở Website này?

Đọc Tin tức.

Sử dụng các tiện ích tra cứu.

Đọc các thông báo mới.

Xem hình ảnh.

Tất cả các ý trên.

Thư viện ảnh

 6 Ảnh | 4263 Lần xem
 9 Ảnh | 5769 Lần xem