15:44 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Báo cáo tổng kết đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Đoàn trường

Thứ bảy - 23/11/2013 07:48
NGVN

Đoàn trường báo cáo tổng kết các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐ 2
            TƯ NGHĨA

Số: 05/BC-ĐTN Tư Nghĩa, ngày 19 tháng 11 năm 2013

BÁO CÁO
V/v tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 31 năm
ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2013

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2013-2014 của BCH Đoàn trường THPT số 2 Tư Nghĩa;
Thực hiện kế hoạch số 05/KH-ĐTN của BCH Đoàn trường THPT số 2 Tư Nghĩa về việc tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 31 ngày nhà giáo Việt Nam;
BCH Đoàn trường báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động chào mừng kỉ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam như sau:
I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:
1. Thuận lợi:
- Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Chi bộ nhà trường.
- GVCN và học sinh hưởng ứng nhiệt tình, 100% các Chi đoàn tham gia đầy đủ, có chất lượng.
- Tập thể BCH Đoàn trường đoàn kết, thống nhất trong kế hoạch và hành động, nhiệt tình, tận tâm.
- BCH Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công cụ thể cho từng thành viên.
- BCH Đoàn trường đã xây dựng biểu điểm cụ thể cho các phần thi, BGK làm việc vô tư, công bằng, chính xác.
- Toàn thể đoàn viên thanh niên các chi đoàn tham gia đầy đủ, nhiệt tình, nghiêm túc và có hiệu quả.
2. Khó khăn:
Đợt thi đua diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi ảnh hưởng đến việc đăng kí và tổng kết thi đua.
II. KẾT QUẢ:
1. Ổn định nề nếp:
- Tổ chức kiểm tra thường xuyên nền nếp của học sinh.
- Kiểm tra sinh hoạt 15 phút đầu buổi.
- Đưa nề nếp và việc sinh hoạt 15 phút đầu buổi đi vào ổn định.
2. Thi đua học tốt:
- Số tiết học tốt: 1071 tiết.
- Số tiết không đạt: 185 tiết.
- Số lượt học sinh đạt điểm giỏi: 370 lượt.
3. Thi cắm hoa với chủ đề “Kính dâng Thầy, Cô giáo mến yêu”:

TT Lớp Xếp giải Ghi chú

III. NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ:
1. Về cắm hoa:
a. Ưu điểm:
- Các Chi đoàn có sự đầu tư về phụ liệu và ý tưởng, chuẩn bị kỹ lưỡng nên nhiều bình hoa được trang trí rất đẹp, ý nghĩa và có giá trị nghệ thuật cao, đặc biệt là ở khối 12.
- Có sự chuẩn bị tốt về nội dung thuyết trình.
- Chất lượng được đánh giá cao hơn các năm học trước.
b. Hạn chế:
- Một số lớp lấy tên tác phẩm của năm học trước để dự thi cho lần này.
- Các lớp chuẩn bị hoa quá sớm dẫn đến hiện tượng hoa không được tươi.
- Một số lớp kỹ năng thuyết trình yếu, thiếu tự tin.
- Có nhiều trường hợp kỹ thuật cắm hoa đẹp nhưng không đúng chủ đề.
2. Về thi đua học tốt:
a. Ưu điểm:
- GVCN, Bí thư Chi đoàn luôn quan tâm, nhắc nhở, động viên kịp thời.
- Học sinh hưởng ứng nhiệt tình, tạo được sự chuyển biến tích cực trong phong trào học tập của học sinh.
b. Hạn chế:
- Một số chi đoàn đăng ký tiết học tốt nhưng đầu tư chưa chu đáo dẫn đến kết quả đạt được còn thấp.
- Một số Chi đoàn số lượt học sinh đạt điểm tốt còn ít.
3. Về tập san:
a. Ưu điểm:
          - Tất cả các lớp đều hưởng ứng nhiệt tình và tham gia sôi nổi; hoạt động đã dấy lên phong trào thi đua giữa các lớp.
          - Tất cả giáo viên chủ nhiệm nhiệt tình và có trách nhiệm trong đọc bài, biên tập và hướng dẫn học sinh thực hiện tập san.
          - Nhiều tập san thể hiện nội dung có chất lượng, có nhiều bài viết chặt chẽ, giàu cảm xúc, diễn đạt được tâm tư, tình cảm của cá nhân đối với thầy cô, bạn bè và mái trường.
          - Đủ về thể loại, đáp ứng đúng yêu cầu của Ban tổ chức.
          - Hình thức trình bày đẹp, đặc biệt có một số lớp thể hiện năng khiếu trang trí, có ý tưởng và nhiều sáng tạo; trong năm nay, kĩ năng viết chữ, trình bày nhan đề và đề bài có sự sáng tạo bằng cách sử dụng nghệ thuật thư pháp.
          - Hình vẽ minh hoạ đẹp, cân đối và phối màu tốt. Có nhiều hoạ tiết  và hoa lá trang trí phù hợp, đẹp, hài hoà và sáng tạo.
          b. Hạn chế:
          - Vẫn còn một số lớp chưa đủ thể loại; thiếu sự đầu tư vào trang trí, vào chất lượng các bài viết.
          - Có một số bài viết nhìn chung có ý tưởng nhưng hành văn còn yếu, ngôn ngữ trong lời văn và thơ chưa trau chuốt, dùng từ địa phương còn nhiều…Có một số trang viết độ lại thơ trên mạng rất vụng về.
          - Một số lớp còn mắc lỗi chính tả, bài sưu tầm nhiều.
          - Có một số lớp nhan đề không thể hiện nội dung các bài viết, cách trình bày nhan đề chưa đẹp, thiếu khoa học; nghệ thuật phối màu trong khâu trang trí chưa thể hiện thẩm mĩ. Một số trang viết canh lề chưa cân đối, khoảng trống trong bài viết còn nhiều.
          Trên đây là báo cáo về việc tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của Đoàn trường THPT số 2 Tư Nghĩa. Kính trình quí cấp lãnh đạo và các bộ phận có liên quan để tiện việc chỉ đạo, theo dõi.

Nơi nhận:                                                          TM.BCH ĐOÀN TRƯỜNG
- Huyện Đoàn;                                                                  BÍ THƯ
- Chi bộ;
- Ban giám hiệu;