15:41 EDT Thứ bảy, 24/10/2020

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3095

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95257

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10690234

Liên kết Website

Phần mềm In.Test
Violympic
Kết quả học tập
IOE
Bộ GD-ĐT
Giáo án điện tử
UBND tỉnh
Sở GD-ĐT Quảng Ngãi

Tin mới nhất

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn Thanh niên

 

Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên và xây dựng hội LHTN Việt Nam trong trường học

Thứ hai - 05/03/2012 10:24
Thanh niên Việt Nam

Thanh niên Việt Nam

Hội LHTNVN Trường THPT số 2 Tư Nghĩa được thành lập và trải qua 14 lần đại hội, với đội ngũ lãnh đạo và các uỷ viên UB Hội sáng tạo, năng nổ, nhiệt tình nên trong những năm qua Hội LHTNVN Trường THPT số 2 Tư Nghĩa đã có những bước phát triển hết sức đáng kể.

             Đến nay tất cả các lớp học đều đã thành lập Chi hội với trên 800 Hội viên học sinh tổ chức và duy trì hoạt động của các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ học tập (Chi đoàn giáo viên đảm nhận), câu lạc bộ võ thuật, bóng chuyền, cầu lông, đội văn nghệ xung kích, đội thanh niên tình nguyện, đội chim én, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng… Hội LHTNVN trong nhà trường thường xuyên được củng cố và kiện toàn về tổ chức, tích cực đổi mới công tác tập hợp thanh niên nên đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên đến với phong trào Đoàn, Hội và góp phần vào thực hiện tốt mục tiêu giáo dục trong nhà trường.

              Bên cạnh công tác tập hợp đoàn kết thanh niên, Hội LHTNVN Trường THPT số 2 Tư Nghĩa còn tích cực triển khai 05 cuộc vận động của Hội trong đó cuộc vận động “Thanh niên thi đua đi đầu trong xã hội học tập” được đông đảo Hội viên tham gia. Bên canh đó, cuộc vận động thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã thu hút lực lượng lớn tham gia, ủy ban Hội nhà trường đã tổ chức các hoạt động thanh niên tình nguyện như dọn vệ sinh môi trường, ủng hộ đồng bào lũ lụt… đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện được triển khai rộng rãi với số lượng hội viên tham gia nhiều, nhà trường đã nhiều lần được UBND tỉnh, Hội LHTNVN tỉnh, UBND huyện Tư Nghĩa tặng bằng khen.

                Hội đã tích cực hưởng ứng, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ học tập, giáo dục truyền thống cho hội viên thanh niên như: Tổ chức diễn đàn “Thanh niên sống đẹp, sống có ích” “Thanh niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các buổi nói chuyện về chuyên đề giáo dục sinh sản vị thành niên… thông qua đó tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thanh niên.
 Trong tham luận này, chúng tôi chỉ trao đổi thêm những kết quả và kinh nghiệm trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên và xây dựng Hội LHTN Việt Nam trong trường học.
Có được kết quả đó, phải nói đến sự quan tâm tạo điều kiện hết sức thuận lợi của lãnh đạo nhà trường, Chi uỷ, Ban Gíam hiệu nhà trường về cơ chế chính sách cũng như về cơ sở vật chất…

                Bên cạnh đó tổ chức Đoàn thanh niên đã chú trọng triển khai có hiệu quả về “Tăng cường củng cố, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh”, Đoàn trường đã nêu cao trách nhiệm trong việc tham mưu, bố trí cán bộ Đoàn có uy tín, nhiệt tình để hiệp thương giữ vững vị trí lãnh đạo Hội LHTN VN nhà trường.

               Tuy nhiên việc tập hợp đoàn kết thanh niên và xây dựng Hội LHTN Việt Nam trong nhà trường vẫn còn những khó khăn nhất định:
- Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho Hội viên chưa được triển khai kịp thời với diễn biến tâm lý…
- Những phong trào, hoạt động mang sắc thái riêng của Hội chưa nhiều…
 
             Mặc dù đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội rất nhiệt tình năng nổ với phong trào thanh niên song kinh nghiệm còn hạn chế, chưa được trang bị đầy đủ về kỹ năng hoạt động phong trào đoàn kết tạp hợp hội viên thanh niên..
 
               Để công tác “Đoàn kết  tập hợp thanh niên và xây dựng Hội LHTN Việt Nam trong nhà trường  vững mạnh” trong thời gian đến Hội LHTN Việt Nam Trường THPT số 2 Tư Nghĩa cần phải hoàn thiện nhiều hơn nữa về công tác tổ chức, đa dạng hoá các hình thức tập hợp, đoàn kêt thanh niên, phát huy vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn, tạo điều kiện cho Hội hoạt động mang sắc thái riêng của mình, tránh tình trạng Đoàn làm thay công việc của Hội.

Tác giả bài viết: Bùi Tấn Tuyển - BT Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Võ Như Sinh - 22/10/2012 11:06
Chào Hội LHTNVN Trường THPT số 2 Tư Nghĩa!
Em đã đọc bài và biết được Hội LHTNVN Trường THPT số 2 Tư Nghĩa còn một số khó khăn về công tác tuyên truyền, tập huấn cho hội viên.... Nếu như Hội LHTNVN Trường THPT số 2 Tư Nghĩa có thể sắp xếp thì cho chúng em- cựu học sinh Trường THPT số 2 Tư Nghĩa xin được tổ chức một cuộc gặp gỡ giao lưu với các em hội viên của trường để các em có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức về Đoàn, Hội...
Xin cảm ơn!

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này thế nào?

Nội dung phong phú.

Thiết kế đẹp.

Thông tin kịp thời.

Đáp ứng các yêu cầu tra cứu.

Tất cả các ý kiến trên

Thư viện ảnh

 6 Ảnh | 4389 Lần xem
 9 Ảnh | 5964 Lần xem