16:42 ICT Chủ nhật, 31/05/2020

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 8719

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 407892

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9700747

Liên kết Website

Phần mềm In.Test
Violympic
Kết quả học tập
IOE
Bộ GD-ĐT
Giáo án điện tử
UBND tỉnh
Sở GD-ĐT Quảng Ngãi

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn Thanh niên

 

Đoàn trường THPT số 2 Tư Nghĩa với công tác phát triển Đảng.

Thứ hai - 05/03/2012 22:25
Đoàn trường THPT số 2 Tư Nghĩa với công tác phát triển Đảng.

Đoàn trường THPT số 2 Tư Nghĩa với công tác phát triển Đảng.

Hơn 80 mùa xuân ra đời và phát triển, Đảng cộng sản Việt Nam – Đội tiền phong của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam đã khẳng định vai trò lãnh đạo của mình trong công cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta.
           Suốt hành trình lịch sử đó, Đảng không ngừng tổ chức, giáo dục và phát huy vai trò, khả năng cách mạng to lớn của tuổi trẻ cũng như của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – “cánh tay đắc lực và đội hậu bị của Đảng”. Đoàn thanh niên, với tư cách là tổ chức của những người cộng sản trẻ tuổi, hạt nhân đoàn kết, tập hợp thanh niên thành lực lượng chính trị mạnh mẽ chung quanh Đảng thể hiện “sức sống trẻ trung của dân tộc” đã góp phần bồi đắp, xây dựng nên những thế hệ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên” kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp vẻ vang của Đảng theo tư tưởng của Bác Hồ kính yêu!

           Công tác phát triển đảng viên mới là một nhiệm vụ thường xuyên nhằm bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng. Tham gia xây dựng Đảng, bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vừa là vinh dự, vừa là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức đoàn. Điều lệ Đảng đã khẳn   g định: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ trường THPT số 2 Tư Nghĩa, công tác phát triển Đảng trong Đoàn viên đã có những bước chuyển biến tích cực.

            Trong những năm qua, Đoàn trường đã chỉ đạo các đoàn viên thanh niên học tập các Nghị quyết Đại hội Đảng, triển khai chương trình học tập lý luận chính trị cơ bản trong đoàn viên giáo viên gắn với chương trình rèn luyện “Đoàn viên trong tình hình mới”.

             Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hoài bão, lý tưởng cho đoàn viên,  nhận thức, sự hiểu biết về mục tiêu, lý tưởng của Đảng, định hướng cho đoàn viên động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn.Thông qua các hoạt động đã tạo điều kiện cho đoàn viên nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên để rèn luyện và phấn đấu trở thành đảng viên. Đoàn trường luôn tìm hiểu nhu cầu nguyện vọng và những kiến nghị chính đáng của đoàn viên, từ đó báo cáo đề xuất với Chi bộ tạo điều kiện giải quyết cho phù hợp. Đoàn trường thường xuyên theo dõi và bồi dưỡng giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng, đề nghị Chi bộ cử những đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng và xét kết nạp đảng. Vì thế, công tác phát triển đảng viên của Đoàn trường đạt được những kết quả khả quan.
Trên đây là một số nét cơ bản của công tác Đoàn trường THPT số 2 Tư Nghĩa đối với công tác xây dựng Đảng, rất mong được sự đóng góp ý kiến của các bạn.  Xin chân thành cảm ơn!                                 

Tác giả bài viết: Bùi Tấn Tuyển - Bí thư Đoàn trường

Nguồn tin: tunghia2.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm điều gì ở Website này?

Đọc Tin tức.

Sử dụng các tiện ích tra cứu.

Đọc các thông báo mới.

Xem hình ảnh.

Tất cả các ý trên.

Thư viện ảnh

 6 Ảnh | 4152 Lần xem
 9 Ảnh | 5598 Lần xem