16:34 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tổ Chuyên môn » Tổ Hóa

Tổ Hóa học trường THPT Số 2 Tư Nghĩa.

Thứ hai - 05/03/2012 22:25
Tổ Hóa học trường THPT Số 2 Tư Nghĩa.

Được sự quan tâm giúp đỡ của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, Tổ Hóa học được tách ra từ tổ Hóa – Sinh – KTNN năm 2008.

I. Sơ lược sự hình thành tổ Hóa học:

Khi vừa mới tách ra khỏi tổ Hóa – Sinh – KTNN, tổ chỉ có 5 giáo viên:

1. Nguyễn Văn Thị                  - Tổ trưởng.
             2. Trần Thị Hân                      - Tổ phó
             3. Nguyễn Thị Quỳnh Chi       - GV
             4. Lê Thị Đổi Mới                    - GV
             5. Nguyễn Thị Bé                    - GV

Đến thời điểm hiện tại, cô Lê Thị Đổi Mới đã chuyển đi nơi khác và được bổ sung 04 giáo viên:

1. Bùi Đức Điệp                      - GV (mới về 2008)
            2. Võ Chánh Hoài                             - GV (mới về 2009)
            3. Ngô Thị Thanh Hoa            - GV (mới về 2009)
            4. Nguyễn Thị Ý                      - GV (mới về 2010)

Hiện nay trong tổ đã có 08 GV

II. Hoạt động chuyên môn:

1. Những hoạt động cơ bản:

Với đặc thù là tổ chuyên môn có nhiệm vụ giảng dạy môn hóa học cho học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém; tổ đã bồi dưỡng nghiệp vụ chủ nhiệm cho giáo viên trong tổ, bồi dưỡng chuyên môn thông qua việc dự giờ, góp ý chân thành cho đồng nghiệp.
            Cùng với sự phát triển của nhà trường Tổ đã cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học. Đến năm học 2009 - 2010 nhà trường đã xây dựng một phòng thí nghiệm với đầy đủ các thí nghiệm cấp THPT, đáp ứng cho việc đổi mới phương pháp dạy - học; với sự cố gắng của các thành viên, được Ban Giám hiệu hỗ trợ cả nhân lực và vật lực cho tổ, chất lượng dạy và học bộ môn của tổ tăng lên rõ rệt.

2. Hoạt động cụ thể qua từng năm học:

- Toàn thể giáo viên trong tổ thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đồng thời tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

- Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học (vận dụng các phương pháp dạy học tích cực để đổi mới) và coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm.

- Tích cực đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập cho học sinh:
+ Vận dụng được việc tổ chức kiểm tra đánh giá học sinh theo chuẩn kiến thức, kỹ năng.
+ Việc chấm, sửa bài kiểm tra và nhận xét bài kiểm tra của học sinh cần nhận xét rõ ràng, đối với các em học sinh yếu kém cần động viên, chỉ rõ vấn đề các em bị hỏng kiến thức ở chỗ nào và hướng dẫn tự ôn tập cho các em.

- Thao giảng là một hoạt động nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm, mỗi giáo viên đăng ký thao giảng 4 tiết/năm.

- Trong năm học, mỗi giáo viên viết một sáng kiến cải tiến kĩ thuật hoặc nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, nội dung thiết thực và ứng dụng có hiệu quả.

- Mỗi giáo viên tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học sẵn có, phát huy sử dụng đồ dùng dạy học trong nhiều bài dạy

- Bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém.

+ Mỗi giáo viên phát hiện và bồi dưỡng HSG trong các lớp mình phụ trách.
+ Giáo viên bộ môn khảo sát học sinh trong lớp dạy, đề xuất hướng phụ đạo học sinh yếu kém cho phù hợp.

- Tổ chức ngoại khóa cá nhân 2 lần/giáo viên, 1 lần chung cho cả tổ. Khi giảng dạy đã chú ý ngoại khóa cho học sinh sử dụng máy tính cầm tay.

III. Phương hướng nhiệm vụ đến:

Trong tương lai, để phát huy những thành quả đã đạt được trong các năm qua, Tổ Hóa học tiếp tục hoàn thiện về đổi mới phương pháp dạy học; chú ý đầu tư cho con người, qua các hoạt động chuyên môn để tổ Hóa học trở thành một tập thể vững mạnh.

IV. Thành tích:

Tổ đã có 04 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (gồm các Thầy – Cô: Cô Chi, Cô Hân, Cô Bé, Thầy Thị) và 01 giáo viên dạy giỏi cấp trường (Cô Hoa).
          Chiến sỹ thi đua cơ sở đã được 04 giáo viên, có giáo viên đã đạt 06 lần.
          Trong các năm 2008-2009, 2009-2010, 2010-2011, tổ đã đạt được Tập thể Lao động Tiên tiến.
          Từ năm học 2003 – 2004 đến nay tổ đã bồi dưỡng học sinh giỏi và góp cho thành tích cho trường là 24 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh.

Tổ Hóa - Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thị

Nguồn tin: tunghia2.com

pham thi kim phuc - 04/09/2014 09:56
Sao không thấy tổ Sử - Đia - GDCD vậy a.
vo thanh nguyen - 15/02/2013 14:11
cam on co han.