Lớp 12A5 của tôi.

Thấm thoát đã 5 tuần học trôi qua, lớp 12A5 của tôi đã có những thay đổi. Nhớ lại những ngày đầu gặp mặt, tôi bước vào lớp nhận nhiệm vụ chủ nhiệm.

Mọi ánh mắt của học sinh đều hướng về tôi như dò xét, tìm kiếm một thứ gì đó ở nơi tôi. Từ khuôn mặt ngây thơ của các em như toát lên một nỗi niềm tin yêu và hy vọng ở người giáo viên chủ nhiệm mới như tôi. Các ánh mắt ấy, trông mới ngây thơ, trong sáng và đáng yêu làm sao! Trong lòng tôi lúc ấy, dường như dấy lên một tình cảm thật khó diễn tả. Đó là tình cảm của một người chị, một người bạn, một người cô và cả tình cảm của người mẹ. Tất cả như trộn lẫn trong tôi, khiến tôi bồi hồi, xúc động. Tuy nhiên, trong những ngày đầu, tôi cũng bắt gặp một số em có những cách ăn mặc, ứng xử không đúng cách: tóc tai lôi thôi, quần lưng xệ trông thật phản cảm, dép lê lêt xệt nhìn thấy thật khó chịu. Qua điều tra, tôi biết có em từng vi phạm nội quy những năm trước. Trước tình hình như vậy, bằng những kinh nghiệm tích lũy trong giáo dục học sinh cá biệt những năm qua, tôi đã tâm tình, khuyên nhủ rất thân thiết để các em nhận thức được điều đúng-sai, tốt-xấu của bản thân và của cả bạn bè. Cứ nhẹ nhàng như thế, dần dần, tôi đã đưa các em vào nền nếp tương đối ổn định.

Với những việc làm nhỏ như vậy, nhìn các em ngoan hơn, tôi càng thấy yêu mến các em hơn, bởi vì theo tôi nghĩ cái cần thiết tất yếu của cuộc đời học sinh là tình cô trò, nếu trên đời này dưới một mái trường không có  tình cô trò thì thật là vô vị Tôi tin vào sức mạnh thiêng liêng của tình cảm đó. Tôi mong học sinh lớp 12A5 thân yêu của tôi luôn tự tin trong học tập và rèn luyện, để mai này bước vào đời với những hành trang đầy đủ nhất. Các em  hãy luôn nghĩ rằng các thầy cô luôn ở bên các em và luôn là con thuyền dìu dắt các em đến bến bờ tươi đẹp.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hân (Tổ Hóa học)