Kế hoạch tập huấn triển khai Thông tư 26/2012/TT-BGDĐT về bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cấp trung học phổ thông năm học 2012-2013

BDTX

SỞ GD & ĐT QUẢNG NGÃI                            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT SỐ 2                                                Độc lập - Tự do -  Hạnh phúc
        TƯ NGHĨA
Số:     231   /KH-TN2                                                 Tư Nghĩa, ngày 27 tháng 12  năm 2012

Tập huấn triển khai Thông tư 26/2012/TT-BGDĐT về bồi dưỡng thường xuyên
giáo viên cấp trung học phổ thông
Năm học 2012 - 2013

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc tập huấn triển khai Thông tư 26/2012/TT-BGDĐT về bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cấp trung học phổ thông trong đơn vị, trường THPT số 2 Tư Nghĩa xây dựng kế hoạch triển khai tập huấn đối với giáo viên toàn trường như sau:
I/ Mục đích yêu cầu:
1. Mục đích:
- Giáo viên học tập bồi dưỡng thường xuyên để cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế - xã hội, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát triển năng lực dạy học, năng lực giáo dục và những năng lực khác theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên, yêu cầu nhiệm vụ năm học, cấp học, yêu cầu phát triển giáo dục của địa phương, yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.
- Phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên; năng lực tự đánh giá hiệu quả bồi dưỡng thường xuyên; năng lực tổ chức, quản lý hoạt động tự học, tự bồi dưỡng giáo viên của nhà trường.
2. Yêu cầu:
- Giáo viên của trường phải nghiên cứu trước nội dung trong tài liệu đã phát. Khi tham gia tập huấn, giáo viên phải ghi chép đầy đủ để triển khai thực hiện trong năm học 2012-2013 cũng như các năm học đến.
- Tổ trưởng chuyên môn của từng tổ phải quán triệt cho các thành viên trong tổ của mình về ý thức học tập và theo dõi, kiểm tra việc thực hiện tập huấn của các giáo viên trong tổ.
II/ Kế hoạch triển khai:
1. Thành lập Ban chỉ đạo gồm :
- Ông Phạm Kim Thành - Hiệu Trưởng: chỉ đạo chung
- Ông Phạm Văn Liên - Phó Hiệu trưởng: báo cáo viên
- Bà Nguyễn Thị Tuyên - Văn thư: phụ trách phô tô tài liệu tập huấn cho giáo viên
( sử dụng máy phô tô của nhà trường ).
2. Thời gian tập huấn: Chiều thứ 2 ( Lúc 14 giờ 00, ngày 21 tháng 01 năm 2013 ).
3. Địa điểm: Phòng Hội trường của trường THPT số 2 Tư Nghĩa.
4. Đối tượng tham gia tập huấn: Tất cả giáo viên của trường.
5. Phương pháp:
- Giáo viên nhận và nghiên cứu tài liệu trước 1 tuần (tại cô Tuyên văn thư).
- Báo cáo viên báo cáo những nội dung trong tài liệu tập huấn.
6. Nội dung tập huấn:
- Thông tư số 26/2012/TT-BGDĐT ban hành Quy chế bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên.
- Quy chế bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên.
- Thông tư số 30/2011/TT-BGDĐT ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên trung học phổ thông.
7. Tài liệu tham khảo:
- Phô tô cho mỗi giáo viên 1 tập tài liệu tập huấn bồi dưỡng thường xuyên gồm:
* Thông tư số 26/2012/TT-BGDĐT ban hành Quy chế bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên.
* Quy chế bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên.
* Thông tư số 30/2011/TT-BGDĐT ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên trung học phổ thông và chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên trung học phổ thông.
8. H tr kinh phí:
- Phô tô tài liệu, báo cáo viên, quản lí chung: thực hiện theo chế độ làm việc ngoài giờ.
       Trên đây là kế hoạch triển khai tập huấn về bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cấp trung học phổ thông năm học 2012-2013 của trường THPT số 2 Tư Nghĩa, đề nghị tất cả cán bộ, giáo viên theo dõi thực hiện.

Nơi nhận:                                                                                                                         HIỆU TRƯỞNG
- Sở GD&ĐT Quảng Ngãi (để báo cáo);
- HT, PHT;
- Các TTCM;
- Kế toán;
- Lưu VT;