21:36 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Tổ Toán trường THPT số 2 Tư Nghĩa

Thứ hai - 05/03/2012 22:24
Tổ Toán

Tổ Toán của Trường THPT số 2 Tư Nghĩa có tiền thân là tổ ghép Toán -Tin, sau được tách ra 2 tổ là tổ Toán và tổ tin vào năm 2011. Các giáo viên trong tổ Toán đều là những người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cả tổ là một khối đoàn kết thống nhất, luôn sống thân ái và sẵn sàng giúp đỡ nhau trong việc trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ. Trong tổ thường xuyên tổ chức trao đổi, mạn đàm về việc đổi mới phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với tình hình mới hiện nay và đạt hiệu suất giảng dạy cao nhất.
Tổ Toán là một trong các tổ có nhiều đóng góp về trường chuẩn quốc gia của nhà  trường . Trong tổ hằng năm  mỗi giáo viên đều làm hai đồ dùng dạy học có chất lượng phục vụ hco giảng dạy. Những đồ dùng này, thường  đạt giải cao trong kì thi tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học cấp trường, cấp tỉnh. Trong đó, điển hình là cô Võ Thị Thùy, một người giáo viên  luôn trăn trở và suy nghĩ về việc áp dụng hay sử dụng đồ dùng dạy học  vào giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả từng bài giảng và gây hứng thú cho học sinh trong tiết học toán. Trong 2 năm học 2010-2011và 2011-2012, cô đã làm hai đồ dùng dạy học  thi cấp trường đều đạt giải nhì  trong đó có một đồ dùng dạy học tổ có cải tiến đem  đi thi cấp tỉnh đạt giải nhì, một giải ba. Các đồ dùng này,  được đồng nghiệp sử dụng nhiều trong giảng dạy .

Qua nhiều năm, tổ Toán cũng là một trong những tổ phát hiện và bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi cấp  trường, cấp tỉnh cho nhà trường. Đặc biệt, trong năm học nào tổ toán  cũng có học sinh đạt giải  cấp trường, cấp tỉnh.

Trong nhiều năm qua, tỉ lệ học sinh đạt điểm từ trung bình trở lên của môn toán trong các kì thi Tốt nghiệp phổ thông trung học của trường ta luôn ở mức độ cao của sở. Thời gian sắp tới, tổ toán sẽ phấn đấu khắc phục các tồn tại, phát huy những ưu điểm của mình để đạt được những thành tích cao hơn , góp phần đưa trường THPT số 2 vào trường tiên tiến của tỉnh nhà.

Danh sách giáo viên trong tổ đang công tác:

TT HỌ VÀ TÊN Chức vụ THÀNH TÍCH
1 Nguyễn Hồng Dũng    Tổ trưởng Chiến sĩ thi đua sơ sở
  Lê Bá Thuyền Tổ phó   Chiến sĩ thi đua sơ sở; GVDG  Tỉnh
  Nguyễn Văn Văn  GV Chiến sĩ thi đua sơ sở ; GVDG Tỉnh
  Đào Tấn Điệp    GV Chiến sĩ thi đua sơ sở; GVDG Tỉnh
  Huỳnh Đình Duy   GV Chiến sĩ thi đua cơ sở; GVDG Tỉnh
  Võ Thị Thùy    GV Chiến sĩ thi đua sơ sở
  Huỳnh Thị Trung  GV Chiến sĩ thi đua sơ sở
  Lê Tấn Mẫn GV Chiến sĩ thi đua sơ sở
  Lê Quang Ân  GV Chiến sĩ thi đua sơ sở
  Lê Thị Kiểu    GV Chiến sĩ thi đua sơ sở
  Hồ Thị Thanh Hiệp     GV
  Vũ  Thị Lệ  Hằng         GV
  Nguyễn Thị Diệu Tuyến   GV

Trong năm học 2012-2013 tổ toán trường THPT số 2 Tư Nghĩa đề ra các nhiệm vụ cụ thể  kèm theo các biện pháp thực hiện như sau :
1. Nhiệm vụ
1.1. Thực hiện tốt  cuộc vận động ”Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
1.2. Thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không: Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục , nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và việc ngồi nhầm lớp”.
1.3.Thực hiện tốt phong trào thi đua” Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”
1.4. Chú trọng hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giảng dạy. Phát huy những ưu điểm của phương pháp giảng dạy truyền thống, đổi mới nội dung, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học Toán.  Đổi mới cách truyền đạt kiến thức cho học sinh nhằm phát triển tư duy sáng tạo, tính chủ động tích cực và sự say mê học và làm Toán. Đổi mới cách kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh để có được chất lượng thực .
 1.5 .Thực hiện tốt các quy chế của ngành, của trường như giáo viên tham gia dự giờ, thao giảng, làm đồ dùng dạy học, tổ chức hoạt động ngoại khóa
 2. Biện pháp thực hiện:
- Nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ dạy chữ và dạy người.
- Đoàn kết gắn bó, giúp đỡ nhau trong việc tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giảng dạy theo hướng đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh.
- Lối sống giản dị, chân thành, quan tâm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với bạn bè đồng nghiệp, tận tình,yêu thương học trò.
- Tham gia nhiệt tình và có hiệu quả các phong trào thi đua của nhà trường.
- Nghiêm túc trong các đợt hội giảng, thi giáo viên giỏi, nghiên cứu khoa học.
- Việc bồi dưỡng học sinh giỏi để tham gia các kỳ thi học sinh gỏi cấp trường ,, học sinh giỏi cấp tỉnh đạt hiệu quả tốt.
- Nâng cao năng lực sư phạm, biện pháp quản lí  học sinh.
  Trách nhiệm cao cả của các thày cô giáo là truyền đạt kiến thức khoa học chính xác, phát triển năng lực tư duy sáng tạo và khả năng tự học cho học sinh.Truyền cảm hứng say mê nghiên cứu khoa học, tính độc lập, tự chủ, nghiêm túc, trung thực trong học tập-nhờ đó mà  “Dạy chữ-Dạy người”.
-Trong tổ trao đổi rút kinh ngiệm làm đồ dùng dạy học để đạt kết qủa cao hơn năm trước
  Chỉ tiêu phấn đấu chung năm học 2012 - 2013 :
1. Đối với học sinh:
- Chất lượng học tập bộ môn của học sinh toàn trường:
  Giỏi Khá TB Yếu, kém
Học kì 1 5,0% 23,0% 42,0% 30,0%
Cả năm 6,0% 25,0% 44,0% 25,0%
(chỉ loại yếu)

- Thi tốt nghiệp: phấn đấu điểm bộ môn  toán có 90% trung bình trở lên .
- Học sinh giỏi cấp tỉnh:  Có HS giỏi.
2. Đối với giáo viên:
- 100% đạt Lao động tiên tiến
3. Đối với tổ: đạt danh hiệu Tổ lao động  tiên tiến.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Dũng (tổ trưởng tổ Toán)

nguyenvan huy - 23/04/2014 13:12
moi vao
Trương Thị Thùy Trang - 10/11/2012 11:01